Du học sinh Việt làm thêm kiếm 60-70 triệu đồng mỗi tháng

Đối với du học sinh đi học theo diện tự túc hoặc học bổng bán phần, sống ở những thành phố, quốc gia có mức sống cao và chi tiêu đắt đỏ như Mỹ, Anh, Úc… thì việc đi làm thêm là một điều rất bình thường, thậm chí nhiều bạn còn làm 2,3 việc cùng một lúc.

Làm thêm không chỉ để trang trải cuộc sống xa nhà mà đó còn là cơ hội để trau dồi vốn ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm, rèn kỹ năng mềm, gặp gỡ những mối quan hệ mới và học hỏi thêm văn hóa của nước bản địa.

Bên cạnh những công việc làm thêm cơ bản như làm phục vụ ở các nhà hàng, bán đồ ăn nhanh, cắt cỏ, hái dâu, giao báo, trông trẻ… với mức lương chỉ đủ để hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt thì nhiều du học sinh đã may mắn kiếm được những công việc thực sự hái ra tiền, có thể kiểm được từ 60-70 triệu đồng một tháng.

bakeryimage-1-1516351762799

Bán hàng là một trong những công việc làm thêm cơ bản nhất của du học sinh

Mùa lễ hội – mùa hái tiền

Dịp nghỉ lễ giáng sinh, nghỉ năm mới, thay vì chọn cách đi du lịch, đi chơi cùng bạn bè hay về Việt Nam thăm gia đình, các bạn du học sinh chọn cách đi làm thêm vì mùa này đi làm sẽ được trả lương cao hơn bình thường, bên cạnh đó còn nhận được một khoản thưởng rất lớn.

Tại Nhật, với những bạn đã có năng lực Tiếng Nhật N1 – giao tiếp như người bản xứ – nếu quyết tâm và tiết kiệm, thu nhập từ làm thêm các bạn không những trang trải được học phí và sinh hoạt mà còn có một khoản tiết kiệm kha khá gửi về gia đình. Điều này rất dễ hiểu bởi trong những ngày lễ tết lương làm thêm thường tăng gấp 2, 3 lần với bình thường. Sau kỳ nghỉ, nhiều bạn có thể kiếm được khoảng 300.000 Yên tức là khoảng hơn 60 triệu VNĐ.

Người Nhật nổi tiếng với việc trọng chữ tín. Nếu bạn được người quen giới thiệu đi làm, bạn sẽ càng có lợi. Nếu chăm chỉ đi làm thêm vào cuối tuần, bạn sẽ làm được nhiều hơn và lương cũng nhỉnh hơn rất nhiều. Tại một số thành phố lớn như Tokyo, Osaka… mức lương cao hơn các thành phố hay tỉnh phụ cận khác.

Trung bình, tại Nhật, bạn sẽ kiếm được 700 – 1.200 Yên/giờ (khoảng 140.000 – 250.000 đồng). Trong khi đó, mức lương đối với sinh viên Việt Nam thông thường từ 12.000 – 15.000 đồng cho một giờ làm việc.

155563631274143942606319654567895o-1516351321826

Tuấn Anh may mắn tìm được công việc đầu bếp sushi

Trong khi nhiều du học sinh Anh vật lộn với những công việc làm thêm với đồng lương ít ỏi thì Tuấn Anh, sinh viên tại London may mắn được nhận vào làm đầu bếp cho một quán ăn sushi nhờ lúc ở Việt Nam đã có kinh nghiệm làm việc này. Tuấn Anh chia sẻ: “Tuy vất vả nhưng việc kiếm 1.500-2000 bảng Anh (47 đến 63 triệu đồng) vào những tháng lễ Tết không hề khó. Nếu làm chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc còn được thưởng thêm nữa.”

Kiếm 70 triệu đồng một tháng không quá khó

Clara Đào – một nữ du học sinh Việt tại Canada từng gây tranh cãi với bài viết “Mình kiếm 5000$/ tháng ở tuổi 18 như thế nào?“. Tuy nhiên đây là điều dễ hiểu vì với những bạn có khả năng, họ sẽ làm 2-3 thậm chí 4 công việc làm thêm cùng một lúc. Tổng thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng một tháng là không có gì phải tranh cãi.

Tại Nga, sống ở thành phố đông người Việt như Moscow, Saint Petersburg thì chụp ảnh quay phim được đánh giá là một nghề hot và có thể kiếm ra tiền thậm chí là có thể làm giàu nếu chịu đầu tư công sức và máy móc.

how-to-choose-a-wedding-photographer-1516351055223

Tuy vất vả nhưng chụp ảnh là một công việc làm thêm lý tưởng

Một nam du học sinh đang theo học tại Moscow cho biết: “3 năm trước, mình bắt đầu công việc chụp ảnh cưới và sự kiện cho người Việt và cả người Nga ở đây, trung bình mỗi tháng thu nhập 1200-1500USD, vào tháng cao điểm mùa cưới hay sự kiện thì thu nhập của tụi mình rất tốt từ 2000-3000USD/1 tháng (khoảng 45 đến 70 triệu đồng).”

 Tuy nhiên, để làm được công việc này đòi hỏi phải bố trí thời gian hợp lý để không ảnh hưởng việc học vì nó rất áp lực, mỗi đơn hàng chụp ảnh cưới phải vật lộn cùng cô dâu chú rể 2-3 ngày liền, từ lúc chụp ngoại cảnh đến tiệc cưới vì bên này họ tổ chức đám cưới liền một mạch trong vài ngày, thời gian chọn ảnh, làm ảnh, in ấn cũng kéo dài cả tuần sau đó.

Những công việc làm thêm khôn ngoan

Làm phiên dịch, giấy tờ cho cộng đồng người Việt là một trong những công việc làm thêm béo bở, tuy không ổn định nhưng với mỗi công việc được hoàn thành, du học sinh sẽ được trả lương rất hậu hĩnh.

Những công việc này đòi hỏi vốn ngoại ngữ thành thạo, kiến thức chuyên môn vững chắc và mối quan hệ sâu rộng với cơ quan chính quyền. Đối với việc nhận hỗ trợ làm các loại giấy tờ như visa, giấy phép lái xe… còn đòi hỏi bạn phải dậy từ 4-5h sáng để xếp hàng tại các cơ quan.

Bán các mặt hàng Việt Nam cho người Việt như bột canh, mỳ chính, muối, nước mắm, rau củ quả, bánh kẹo… cũng là một việc làm thêm hái ra tiền, có thể kiếm 500-1500 USD/tháng.

Một công việc nữa rất tiềm năng mà du học sinh ở bất cứ nước nào cũng có thể làm là bán các mặt hàng mỹ phẩm, quần áo, hàng điện tử… xách tay về Việt Nam. Chỉ cần có duyên bán hàng, kỹ năng chạy quảng cáo, chăm tương tác trên facebook cá nhân là có thể kiếm được một khoản kha khá hàng tháng.

Professional baseball players https://justdomyhomework.com/ have sought him out to improve their hitting

Thông Tin Liên Quan